Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat

Thiết kế nội thất là gì? Các thành phần chính trong nội thất hiện nay

Để có một tổ ẩm đẹp sang trọng, ai cũng phải ngưỡng mộ. Bạn không thể cứ thế mà xây lên ngôi nhà được, bạn cần đến một chuyên gia đội ngũ thiết kế để ngôi nhà thêm phần beautyfull.

Không những tổ ẩm của bạn, mà cả những công trình kiền trúc, quán café hoặc văn phòng cũng cần đến thiết kế nội thất

Thiết Kế Nội Thất Là Gì?

Theo các chuyên gia thì thiết kế nội thất là bao gồm các phòng dùng để phân ra các chức năng mỗi phòng, phương tiện sinh hoạt rồi phân bổ hợp lý. Nó còn phân bổ phối hợp hài hòa vị trí.

Một kiến trúc nội thất dù có qui mô hoành tráng, độc đáo, có kiểu dáng hiện đại. Nhưng nếu không nhờ các chuyên gia thiết kế nội thất, thiết kế ra không gian không tiện dụng, không có đặc trưng, hài hòa về thẩm mỹ. Thì không gian đó cũng trở nên kém phần bắt mắc cho gia chủ cảm giác tuyệt vời.

Vây nên thiết kế nội thất ngày nay là không thể thiết trong công trình xây dựng. Nó được sử dụng như một góc nhìn của nghệ thuật, và là sự kết hợp mỹ thuật và kỹ thuật.

Các Thành Phần Chính Trong Nội Thất Hiện Nay

Một người nghệ sĩ diễn trên sân khấu thì không thể thiếu dụng cụ diễn của mình. Thiếu đạo cụ thì nghệ sĩ đó giống như thiếu một trợ thủ đắt lực vậy đó. Tương tự kiến trúc sư xây được nhà cửa cũng cần có các dụng cụ, vật liêu như: Gạch, xi măng, kính,… và đó cũng là những dụng cụ đắt lực, của kiến trúc sư để tạo ra một căn hộ cho gia chủ.

Các Thành Phần Chính

Các yếu tố trong thành phần chính là phải nói đến: Tường, trần, sàn, cửa ra vào, cửa sổ. Đó là những thành phần không thể thiếu trong nôi thất, nó giúp quyết định nên thẩm mỹ sang trọng trong nội thất chúng ta.

Một không gian sang trọng, đẳng cấp, nhẹ nhàng, lịch sự thì ai cũng muốn sỡ hữu,… Một quyết định phong cách rất là quan trong với ngôi nhà. Nó là kim chỉ nam quyết định các yếu tố còn lại. Có khi gia chủ thích thiết kế một phong cách Tân cổ điển, Bắc Âu,…

Và những vật phụ thuộc vào phong cách chúng ta chọn để theo một khuynh hướng chuẩn như bàn ghế tủ. Nó mang một tính chất chi tiết, không chỉ mang chức năng là một dụng cụ sử dụng cho gia đình, mà nó là yếu tố phụ thuộc vào phong cách. Như phòng khách thì gia chủ thường hay trang trí cho phòng khách của mình bộ ghế Sofa, hoặc bàn ghế gỗ, để tiếp khách và phòng ngủ thì nhất định phải có một chiếc giường, để gia chủ nghỉ ngơi. Và dụng cụ trên bàn phải có khăn bàn, bình hoa, bộ ly uống nước. để thêm phần đẹp mắt, tinh tế của gai chủ. Những vật dụng tuy nhỏ nhưng cũng tạo nên thẩm mỹ cho căn hộ.

Ví dụ:  Bạn chọn phong cách sang trọng, hiện đại nên dùng một bộ bàn ghế với tủ màu sáng hoặc vàng nhạt để cho căn hộ chúng ta có màu sang trọng, hiện đại nhẹ nhàng, Hình 1 là hình minh họa

Đó là những thiết bị chức năng cho phòng khách, và thiết bị cho phòng ngủ thì cần đến những chiếc giường dễ thương, đẹp mắt, hoặc tủ đựng quần áo. Phòng ngủ kích thước lớn sẽ khác với phòng kích thước nhỏ. Phòng lớn dành cho người lớn trang trí một cách mà gia chủ cảm thấy sự rộng rãi, đầy đủ tiện nghi. Phòng ngủ bé dành cho em bé cần trang trí ấm áp, sinh động, vui tươi. Cách chọn một chiếc giường để cho phòng ngủ trang nhã, ấm áp,.. cũng là yếu tố quan trọng để tạo cho phòng ngủ có thẩm mỹ.

Các Thành Phần Phụ

Ngoài các thành phần chính cho căn hộ thì nội thất cũng cần phải có các thành phần phụ. Các thành phần đó giúp ích cho các thành phần chính. Như là các thiết bị, TiVi, Tủ Lạnh, đèn,… Những vật thể đó đảm bảo sự phong phú, góp phần sinh động cho nội thất, mặc dù không mang lại lợi ích để sử dụng như bàn ghê. Một gia chủ thấm mỹ, thông minh thường thiết kế vật dụng đó cho mình, và thêm lọ hoa, hình ảnh, tượng,… cũng không kém phần sang tọng, phòng thủy.

Và không thể thiếu thành phần này trong thiết kế nội thất được, đó là cách chọn ánh sáng. Dù nó ánh sáng một trừu tượng, và ánh sàng có 2 loại

  • Ánh sáng tự nhiên: Là ánh sáng do thiên nhiên tạo ra, được cung cấp qua các khung cửa sổ, nhỏ. Và người thiết kế phải nghiên cứu hướng ánh sáng trước khi thiết kế nội thất trong nhà. Và nó tạo cho ngôi nhà sự thông thoáng, sáng sửa.
  • Ánh sáng nhân tạo : Là ánh sáng được sử dụng bởi các bóng đèn nhân tạo, của trang trí nội thất. Nó có nhiều dạng phong phú, về chất lương và cường độ. Và các chuyên gia trang trí nội thất phải nghiên cứu cách bố trí đèn vừa đem lại ánh sáng vừa hiện đại, cổ kính, tùy theo phong cách chủ nhà chọn.

Bạn có nghĩ đến âm thanh không. những âm thanh cũng là công cụ phụ của thiết kế nội thất. Những âm thanh đó như sò, ốc, chuông gió,… Trang trí nó cũng không kém phần đặc biệt cho ngôi nhà. Khi áp tai vào vỏ sò người nghe sẽ cảm nhận được tiếng sóng vỗ ở bên tai. Làm tinh thần thoải mái, kích thích và tan biến cảm giác mệt mỏi.

Cuối cùng những vật liệu tự làm từ đồ bỏ đi. Chúng là những đồ bỏ đi của thứ nay, được nhà thiết kế tận dụng lại và thành sản phẩm vật liệu tương lai, nhìn thật giản dị, nhưng rất bắt mắt và bảo vệ môi trường.

Đó là những gì bạn cần nên biết về thiết kế nội thất, Và cần những chuyên giá để thiết kế ngôi nhà có thẩm mỹ, hài hòa, trang nhã hiện đại. Chúc bạn có một sự lựa chọn thành công

0 0 votes
Đánh Giá
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x