Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat

Phong thủy là gì? Các nguyên tắc về phong thủy ngôi nhà

Bạn là người mới lập gia đình, hoặc đang có ý định nâng cấp ngồi nhà. Muốn xây một ngôi nhà đem lại tài lộc may mắn cho gia chủ, bạn cần phải xem phong thủy, màu sắc, vị trí để thuận lợi làm ăn.

Vậy để tìm hiểu về phong thủy là gì ? Hãy cùng theo chân Nội Thất Đạt Anh ngay sau đây:

Phong thủy là gì?

Thường nhắc đến phong thủy người ta thường hay nói mê tín. Nhưng bạn sai rồi, phong thủy cho ngôi nhà ở đây là một phàm trụ của khoa học. Cũng như “có thờ có kiêng” .

Nhưng theo chuyên gia “Phong thủy” là sự thay đổi hướng gió, hướng khí, mạch nước đến gia đình. Giúp cho gia chủ có cuộc sống vui vẻ, không bị chướng ngại vật. Nhờ vào phong thủy thì tài lộc, may mắn cũng vào nhà gia chủ.

Trước khi xây một ngôi nhà cần chọn hướng để ngôi nhà sẽ trở nên thuật lợi, an toàn cho gia chủ. Hãy xem các nguyên tắc cần biết về trong phong thủy ngôi nhà ngay dưới đây:

Các nguyên tắc về phong thủy ngôi nhà

Hướng gió

Theo các chuyên gia cho rằng, việc lựa chọn đất nền, hướng gió cũng rất quan trọng. Chọn hướng gió sao cho phù hợp, vừa có gió thổi cho ngôi nhà đón được không khí tự nhiên. Không quá nhiều gió sẽ thổi bay hết tài lộc, trong ngôi nhà.

Và bạn nên trang trí ngôi nhà hài hòa, không quá lộn xộn, màu nhẹ nhàng. Trang trí ngôi nhà có cây xanh, sẽ giúp sức khỏe gia đình tốt. Theo chuyên gia thì nên bài trí ngôi nhà để luồng khí tập trung vào trọng tâm của ngôi nhà. Cách này rất quan trọng về phong thủy ngồi nhà.

Ánh sáng

Theo chuyên gì thì ánh sáng cũng không thể thiểu cho ngôi nhà. Nó đem lại ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí âm, tăng dương khí. Sức khỏe gia chủ cũng tốt hơn.

Xem phương vị bát quái

Theo chuyên gia triết lý thì Tám phương vị trong bát quái đại biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu”. Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức.

Bạn lựa chọn một trong những phương diện mình mong muốn để cải thiện.

Ví dụ: Nếu như bạn muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là hướng Đông Nam.

Bạn kiểm tra bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như là lãng hoa). Bạn cũng có thể dựa vào Thuỷ để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì Thuỷ sinh Mộc. Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng.

Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ, là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc, vì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc cơ may đến mà bạn không cách nào đối phó được. Và bạn cần đến xem bói về phương diện này để rõ hơn.

Các yếu tố khác

Xung quanh ngôi nhà không nên có các khúc hẹp, như mũi nhọn. Vì mũi nhọn sẽ đem đến cho ngôi nhà sự độc địa, giống như mũi dao, mũi tên chỉa vào. Đây là lý do khiến gia trạch ngày càng bất ổn, và nó chứa rất nhiều âm khí.

Ở trước nhà bạn có các công trình, anten, cột điện,… đó các chuyên gia gọi là “Ám tiến sát”. Những cái đó ở trước cửa nhà sẽ cảng trở tài lộc vào nhà, gây xung khắc tạo ra ám khí cho ngôi nhà. Mà nếu có vật chướng trước cửa nhà, thì bạn nên đặt một chiếc gương lớn trước cửa nhà, để phản chiếu lại ra ngoài, cảng trở âm khí vào nhà.

Các đồ dùng cho phong thủy ngôi nhà như:

Chuông gió: Vật này theo chuyên gia, vật này giúp xua đi các khí xấu. Thu nạp và tăng trưởng các luồng khí lành. Nên rất được các gia đình treo chúng ở trước cửa.

Đá Thạch Anh cũng được sử dụng để treo trong nhà để tăng thêm dương khí, giảm âm khí và tà khí. Các chuyên gia nguyên cứu, đá Thạch Anh phát ra xung ba vi thay đổi từ tường xung quanh chúng.

Màu sắc cho ngôi nhà cũng không thể thiếu. Chọn màu cho phù hợp với gia chủ, không để xung khắc. Màu xanh lá cây là màu sắc chang hòa, tốt nhất cho gia chủ. Giúp gia chủ cảm nhận được sự mát mẻ, sảng khoải tinh thần, tăng cường sức khỏe, nâng cao tuổi tho cho gia chủ.

Bếp ga nhà bạn không nên đặt gần với vòi nước hoặc tủ lạnh. Vì Hỏa xung khắc với Thủy. Như thế sẽ dẫn đến sự không may cho ngôi nhà. Bạn cần tìm hiểu thêm hướng của bếp để có những bữa ăn ngon, may mắn cho gia đình.

Chúng tôi chỉ cho bạn biết vài điều cơ bản cho phong thủy là gì trong ngôi nhà. Và một vài chi tiết đó cũng giúp phong thủy ngôi nhà ổn định. Tài lộc, may mắn sẽ đến với bạn. Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn, tránh những chi tiết nhỏ nhất trong ngôi nhà thì bạn nên tìm thầy phong thủy. Chúc bạn và gia đình có được tài lộc, hạnh phúc.

0 0 votes
Đánh Giá
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x