Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat

6 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cần biết

Theo các chuyên gia nghiên cứu, phong thủy nhà ở góp phần không nhỏ ảnh hưởng tới sức khỏe, hạnh phúc, công danh, tài lộc của cuộc sống gia chủ. Vận dụng phong thủy một cách khoa học thì chúng ta sẽ đạt được những điều tốt lành, vận may. Và để phong thủy mang đến nhiều may mắn, tài lộc nhất cho gia đình thì các gia chủ cũng cần phải chú ý đến top 6 những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở ngay dưới đây.

Không để cây to hoặc cột điện ngay trước cửa nhà

Theo quan niệm của ông bà ta thì có cây to hoặc cột điện ngay trước cửa nhà là điềm dữ. Bởi vì trồng cây lớn hoặc cột điện ngay trước nhà thì có cành lá sum suê ngay trước cổng nhà dễ làm tích tụ âm khí, dương khí khó vào trong nhà.

Chính vì vậy, điện tích âm quá nhiều cũng khiến cơ thể con người mau chóng rơi vào trạng thái mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi, ít hoạt động, chậm chạp, lười biếng, dễ gây ra trầm cảm từ đó kéo theo công danh, tài lộc bị đứt đoạn.

Điều cấm kỵ khi xây nhà
Điều cấm kỵ khi xây nhà

Phòng bếp tránh sát với phòng ngủ, nhà vệ sinh hay phòng tắm

Nếu phòng ngủ nằm gần hoặc có cửa đối diện với nhà bếp, nhà vệ sinh hay phòng tắm thì sức khỏe của người trong phòng ngủ sẽ bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân:

  • Do phòng bếp là không gian nấu nướng, nhiều dầu mỡ và mùi hôi. Sẽ khống tránh được tình trạng mùi đồ hôi ở dưới bếp bay vào trong phòng ngủ. Khiến căn phòng trở nên nông nặc mùi và không khí bị ngột ngạt.
  • Còn nhà vệ sinh hay phòng tắm thì nhiều uế khí, luôn trong tình trạng ẩm ướt nên về lâu dài, sức khỏe của gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu

Chính vì vậy mà phòng ngủ tránh sát nhà vệ sinh, phòng tắm và phòng bếp để vận khí gia đình cũng trở nên điều hòa.

Phòng bếp tránh sát với phòng ngủ, nhà vệ sinh hay phòng tắm
Phòng bếp tránh sát với phòng ngủ, nhà vệ sinh hay phòng tắm

Nhà có nhiều góc nhọn cạnh huyền

Nhà có nhiều góc cạnh là nhà có “Thế phá tài”. Đặc biệt, phòng ngủ của gia chủ có góc nhọn thường mang đến cảm giác ảo ảnh, về lâu dài gây sa sút tinh thần và sức khỏe, dẫn đến bệnh tật và những phát sinh không mong muốn.

Vì thế, thiết kế phòng ngủ cũng như sử dụng nội thất cho phòng ngủ nên ưu tiên vuông vắn, tránh sắc nhọn.

những điều kiên kỵ khi xây nhà
những điều kiên kỵ khi xây nhà

Cửa phòng ngủ, giường ngủ đối diện với tấm gương lớn

Chúng ta đều biết gương là vật phản xạ ánh sáng, tức là khi có ánh sáng chiếu vào nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng đó, đồng thời tạo ra ảnh ảo phía sau gương.

Trong phong thủy, gương là vật phản xạ và điều chỉnh hướng đi của dòng khí. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, là nơi con người ta trở về với chính bản ngã của mình… nên cần sự yên tĩnh để có giấc ngủ ngon và sâu. Do đó mọi vật trong phòng phải tạo sự hài hòa, êm đềm, nhẹ nhàng…

Do đó, cửa phòng ngủ đối diện với tấm gương lớn sẽ “vô tình” nhận những luồng sát khí không tốt từ bên ngoài. Tương tự như vậy, giường ngủ đối diện gương sẽ khiến giấc ngủ chập chờn, mê sảng. Nếu sự việc lặp lại nhiều lần sẽ gây tổn hại cho sức khỏe và tinh thần.

Tránh để gương đối diện gường ngủ
Tránh để gương đối diện gường ngủ

Cửa phòng ngủ không đối diện với cửa chính trong nhà

Ngôi nhà là “Trái tim” của gia chủ, gắn liền với đời sống và vận mệnh. Vì vậy, cửa ra vào bao giờ cũng là lối của tài lộc. Cửa ra vào phòng ngủ cũng vậy. Bố trí cửa phòng ngủ hướng đối diện cửa chính là điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ.

Thứ nhất, về mỹ quan, nó làm mất đi sự riêng tư. Về phong thủy, nếu thông với cửa chính, khí hại từ ngoài sẽ dễ xâm nhập. Khí xấu đó sẽ dễ gây ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình, sự rò rỉ, thất thoát về tiền cũng từ đó mà ra. Nếu gia đình là cặp vợ chồng trẻ thì nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai vợ chồng.

Cửa phòng ngủ không đối diện với cửa chính trong nhà
Cửa phòng ngủ không đối diện với cửa chính trong nhà

Để vòi nước rò rỉ

Theo phong thủy, nước đại diện cho tài lộc, sự giàu có và trù phú. Nước chảy có nghĩa là tiền bạc thất thoát, là phá sản. Chính vì thế mà việc để hệ thống ống nước rò rỉ mà không sửa chữa ngay sẽ khiến năng lực tài chính, năng lượng cá nhân, thậm chí là sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng. Đồng thời, làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà.

Tránh để vòi nước rò rỉ
Tránh để vòi nước rò rỉ

Như vậy, trên đây chính là top 6 những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mà gia chủ cần phải tránh. Hy vọng với những chia sẻ trên bởi Nội Thất Đạt Anh sẽ giúp cho các gia chủ có cách tránh điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở để nhận nhiều sức khỏe và tài lộc nhất.

0 0 votes
Đánh Giá
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x